Đăng nhập
Đăng ký

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ

Thứ sáu - 22/03/2019 00:53

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ
 Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã công bố đường dây nóng 043.7957889 tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp phản ánh về tình trạng nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ. Công văn ban hành...
 Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã công bố đường dây nóng 043.7957889 tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp phản ánh về tình trạng nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ.
Công văn ban hành đường dây nóng của Bộ TN&MT nêu rõ: Trước dư luận xã hội về tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bộ TN&MT đã đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vấn đề nêu trên. 
Đồng thời, Bộ TN&MT cũng công bố rộng rãi đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai nói chung và tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo đó, từ nay, Bộ TN&MT  sẽ tiếp nhận ý kiến phản ánh của tổ chức, người dân và doanh nghiệp về tình trạng “bôi trơn” khi làm sổ đỏ qua Số điện thoại đường dây nóng: 043.7957889 trong giờ làm việc, hoặc gửi theo địa chỉ thư điện tử:cucksqlsdd@gmail.com.
Bộ cũng công bố địa chỉ tiếp nhận văn bản hoặc đơn thư kiến nghị: Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Theo Bộ TN&MT, trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nêu kết quả điều tra khảo sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015 cho thấy tình trạng nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có xu hướng gia tăng ở các địa phương, có khoảng 44% số người làm thủ tục sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục.
Bùi Thân
Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vui lòng đợi trong giây lát