Đăng nhập
Đăng ký

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng để kinh doanh nhà nghỉ

Thứ sáu - 22/03/2019 00:56

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng để kinh doanh nhà nghỉ

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng để kinh doanh nhà nghỉ
Chào các KTS, tôi vừa mua một mảnh đất với diện tích 5x30m. Tôi muốn xây dựng một ngôi nhà ống cao khoảng 3 tầng để phục vụ kinh doanh nhà nghỉ. Vì mục đích chủ yếu kinh doanh nhà nghỉ nên...

Chào các KTS, tôi vừa mua một mảnh đất với diện tích 5x30m. Tôi muốn xây dựng một ngôi nhà ống cao khoảng 3 tầng để phục vụ kinh doanh nhà nghỉ. Vì mục đích chủ yếu kinh doanh nhà nghỉ nên mặt tiền chỉ cần làm đơn giản và tiết kiệm chi phí tối giản.

Các phòng nghỉ có diện tích từ 12-16m2 cho phòng đơn và 18-22m2 cho phòng đôi. Tổng số khoảng 14 phòng nghỉ và thêm phòng ngủ cho nhân viên, tất cả các phòng nghỉ đều có vệ sinh khép kín.

Trả lời

Chào anh, với diện tích và yêu cầu như trên của anh thì nhà ống sẽ xây hết phần đất anh có, cao 3 tầng với 2 tầng trên mỗi tầng chia được khoảng 5 phòng trong đó 3 phòng nhỏ nằm ở giữa, 2 phòng góc có diện tích lớn hơn sử dụng làm phòng đôi. Phương án nhà đẹp cụ thể sẽ như sau:

Nhà 3 tầng 
Phối cảnh nhà ống 3 tầng đơn giản

Nhà ống 3 tầng được thiết kế mặt tiền đơn giản và hợp lý, thuận lợi cho quá trình thi công và xây dựng, hình thức không quá cầu kỳ tuy nhiên vẫn thể hiện được những đường nét và hình khối đẹp mắt của lối kiến trúc hiện đại. Ngoại thất được sơn và trang trí theo gam màu trầm ấm gần gũi hợp và phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 và tầng 2

Tầng 1 nhà nghỉ được thiết kế 1 gara rộng khoảng 25m2 chủ yếu dùng để xe cho khách và nhân viên phục vụ. Qua gara sẽ đến sảnh đón và bàn lễ tân. Cầu thang máy và thang bộ được bố trí gần với nhau giúp cho liên hệ trong nhà được thuận tiện nhất, phía sau khu cầu thang được thiết kế 1 góc tiểu cảnh nhỏ tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian nội thất. Phần không gian bên trên là khoảng thông tầng và giếng trời lấy sáng và gió. Tiếp đến là không gian bố trí các phòng ngủ, tầng 1 bố trí được 2 phòng ngủ cho khách nghỉ ngơi. Phòng còn lại trong cùng giành cho nhân viên phục vụ nghỉ ngơi.

Tầng 2 thiết kế 5 phòng ngủ, 3 phòng ngủ ở giữa có diện tích khoảng 14m2, 2 phòng còn lại có diện tích khoảng 22m2 là phòng đôi. Tất cả các phòng đều được thiết kế vệ sinh khép kín rộng khoảng 4m2 có thể bố trí được bồn cầu, chậu rửa và cabin tắm hoặc bồn nằm kích thước trung bình. Nội thất các phòng nghỉ được xắp xếp và bố cục hài hòa, hợp lý. Hành làng tiếp cận tới các phòng nghỉ rộng khoảng 1,2m là kích thước khá hợp lý. Tầng 3 được thiết kế tương tự tầng 2. Trên mái khoang thang được để thoáng và lợp mái kính để có thể mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên lớn nhất cho giếng trời.

thiết kế nhà nghỉ 3 tầng 
Mặt bằng thiết kế nội thất tầng 3
Nhà nghỉ 3 tầng đơn giản 
Mặt tiền nhà nghỉ 3 tầng được thiết kế đơn giản nhằm tiết kiệm tối đa chi phí

Nhìn chung với mục đích kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ thì đây là phương án rất phù hợp với những yêu cầu và mong muốn của gia đình. Công năng hợp lý, khoa học và không rườm rà. Hình thức mặt tiền đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về thẩm mỹ.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
http://nhadepktv.vn/
(Theo Kiến Tạo Việt)

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vui lòng đợi trong giây lát